TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯƠNG ĐỘ

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Tiểu học Phương Độ được thành lập năm 2002, được tách ra từ trường Phổ thông cơ sở Phương Độ, là một trường có quy mô nhỏ, chỉ có 21 cán bộ, giáo viên, có 5 lớp với 165 học sinh.

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các phòng, ban ngành, đoàn thể, sự phối hợp chặt chẽ của hội cha mẹ học sinh toàn trường, sự nỗ lực cố gắng vượt mọi khó khăn vươn lên của các đồng chí cán bộ, giáo viên  và các em học sinh nên trường luôn vững mạnh trên cả 3 lĩnh vực: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Chính vì vậy, hàng năm, các đồng chí cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Phương Độ luôn thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nội quy, quy chế,  quy định của ngành, của trường.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của chi bộ, Nhà trường phối hợp chặt chẽ và thường xuyên làm việc với  tổ chức Công đoàn đồng thời rất quan tâm đến công tác Đoàn Thanh niên, Đội thiếu niên nên các tổ chức này  luôn vững mạnh. Hàng năm, nhà trường thường xuyên quan tâm bồi dưỡng trình độ năng lực chuyên môn cho cán bộ, giáo viên vì vây trong các kì thi giáo viên dạy giỏi đã có đồng chí đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyên khích trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, Song song với dưỡng trình độ năng lực chuyên môn cho cán bộ, giáo viên trường  rất quan tâm đến nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh, nhất là chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, vì vậy trong những năm qua nhiều học sinh đạt giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyên khích trong các kì thi học sinh giỏi, viết chữ đẹp, giải toán trên Intenet cấp huyện, cấp thành phố. Bên cạnh đó tập thể cán bộ giáo viên còn thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tổ chức sinh hoat tổ, nhóm chuyên môn, ngoài việc tổ chức sinh hoạt thường kì còn tổ chức các chuyên đề đặc biệt là chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chuyên đề Nâng cao chất lượng giáo dục. Tập thể Hội đồng sư phạm luôn đoàn kết nhất trí cao     Hàng năm, các đồng chí cán bộ, giáo viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, 15 năm liền chi bộ đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, Trường Tiểu học Phương Độ nhiều năm đạt tập thể Lao động tiên tiến, được nhận danh hiệu Đơn vị văn hóa năm 2014, Nhận bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2016. Công đoàn, Liên đội vững mạnh xuất sắc cấp huyện, nhiều đồng chí được tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp GD, tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến, Giáo viên dạy giỏi cấp huyện .

Trong thời gian tới, phát huy thành tích đã đạt được trường Tiểu học Phương Độ quyết tâm thi đua giữ vững trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, danh hiệu Đơn vị văn hóa và phấn đấu xây dựng thành công trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đào Thị Thảo